Ảnh minh hoạ (nguồn: Internet)
Khuyến cáo gửi tới các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với Công ty Tây Ban Nha
Cập nhật: 01/08/2018

Tiếp theo khuyến cáo mới đây của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc về việc không giao dịch với Công ty Maroc có tên STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha MACROTEX TRADING SL, do người đứng tên giao dịch là Mohamed Tuhami.


Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha xin có thêm một số khuyến cáo như sau:

 

Qua tìm hiểu, Công ty MACROTEX TRADING SL thành lập ngày 02/07/2014

 

Số đăng ký kinh doanh : B51032415

 

Địa chỉ đăng ký: POLIGONO EL TARAJAL CALLE ALBORAN, 57. 51003, CEUTA (CEUTA)-SPAIN

Điện thoại: +34 956 505 555

 

Là doanh nghiệp có duy nhất 1 người sáng lập và điều hành là ông Mohamed Tuhami

 

Tuy đăng ký kinh doanh tại Tây Ban Nha nhưng theo thông tin của Hải quan Tây Ban Nha thì không có tên MACROTEX TRADING SL trong số các nhà nhập khẩu nông sản vào Tây Ban Nha. Như vậy, họ chỉ là nhà môi giới mua hàng bán sang nước thứ ba.

 

Thương vụ cũng mới nhận được thông tin năm 2016 đã có doanh nghiệp trong nước bán hàng cho công ty MACROTEX TRADING SL với phương thức thanh toán đổi chứng từ, sau đó khi hàng đã đến cảng Ceuta thì việc thanh toán rất khó khăn và chậm trễ.

 

Ngoài ra giữa tháng 7/2018, một doanh nghiệp có tên GOLD NUTS tại Ceuta cũng do ông Mohamed Tuhami mới thành lập tháng 3/2018 có hỏi mua hạt điều từ doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, sau khi Thương vụ tìm hiểu và khuyến cáo yêu cầu điều khoản thanh toán chặt chẽ thì ông Mohamed Tuhami không hồi âm nữa.

 

Vì vậy, Thương vụ ĐSQ Việt Nam tại Tây Ban Nha trân trọng thông báo để các doanh nghiệp trong nước biết và tránh giao dịch với các công ty MACROTEX TRADING SL hay GOLD NUTS cũng như người giao dịch là ông Mohamed Tuhami nêu trên.

 

Nguồn: Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha